Vì sao HLV Park Hang Seo phải “chấn chỉnh” Công Phượng?

Bong da trong nước

Dân trí Dù mới chân ướt chân ráo tới Việt Nam, nhưng chắc chắn HLV Park Hang Seo đã biết rõ về tiền đạo Công Phượng. Ngôi sao của HA Gia Lai sẽ là một trong những cái tên mà thuyền trưởng người Hàn Quốc quan tâm nhất, và điều đó đã được thể hiện ngay trong buổi tập đầu tiên của đội tuyển Việt Nam.
>> HLV Park Hang Seo không gọi cầu thủ SL Nghệ An là có lý do
>> HLV Park Hang Seo sẽ kế thừa bộ khung đội hình của HLV Mai Đức Chung?

Ở buổi tập sáng qua, sau khi các cầu thủ được nghỉ, thì Công Phượng đã được đích thân HLV Park Hang Seo gọi lại. Chiến lược gia 58 tuổi yêu cầu chân sút xứ Nghệ tập thêm, sau khi cảm thấy không hài lòng ở cách chơi của anh.


HLV Park Hang Seo đặc biệt quan tâm đến Công Phượng - Ảnh: Gia Hưng

HLV Park Hang Seo đặc biệt quan tâm đến Công Phượng – Ảnh: Gia Hưng

Ngoài ra, HLV Park Hang Seo cũng có những nhắc nhở về lối chơi của Công Phượng, giúp cho anh tiến bộ hơn, phù hợp hơn với lối chôi chung của cả đội trong những buổi tập tới.
Từ trước tới nay, Công Phượng mỗi khi lên tuyển luôn trở thành tâm điểm của chú ý. Dù tiền đạo này tỏa sáng hay chơi mờ nhạt, thì người ta vẫn luôn quan tâm đến anh, các HLV trưởng cũng không phải là một ngoại lệ.
Từ HLV Miura, Hữu Thắng và gần nhất là Mai Đức Chung, Công Phượng dường như đã được ưu ái so với phần còn lại. Lối chơi của tiền đạo CLB HA Gia Lai vì thế luôn rườm rà, cá nhân, dù có sự thay đổi gần đây nhưng cũng chưa nhiều.
HLV Park Hang Seo là người nhận ra ngay ông cần phải làm gì để Công Phượng phải vào khuôn khổ. Triết lý bóng đá của thầy Park là tính tập thể và kỷ luật. Ông yêu cầu các cầu thủ phải tự có trách nhiệm với bản thân mình, trách nhiệm với từng đường chuyền trên sân. Vì thế, trước khi chuyền, hãy quan sát thật kỹ xem mình đang đứng ở đâu, các đồng đội đứng chỗ nào, để có sự liên lạc, kết dính.


HLV Park Hang Seo thể hiện rõ là người khá nghiêm khắc - Ảnh: Gia Hưng

HLV Park Hang Seo thể hiện rõ là người khá nghiêm khắc – Ảnh: Gia Hưng

HLV Park Hang Seo đã được chứng kiến Công Phượng trổ tài trong trận gặp Campuchia hôm 10-10. Còn ở sân chơi V-League, HLV người Hàn Quốc cũng trực tiếp có mặt trên khán đài sân Pleuku để xem Công Phượng thi đấu. Đó chắc chắn vẫn là một cầu thủ quan trọng ở cả CLB lẫn đội tuyển, nhưng là ngôi sao thì không được phép.
Nói cách khác, HLV Park Hang Seo rất cần Công Phượng nhưng phải theo triết lý, theo cách xây dựng lối chơi của mình, chứ không phải để cầu thủ này chơi tự do như trước.
Nghiêm khắc với Công Phượng cũng là giúp tiền đạo quê Đô Lương, Nghệ An chơi tốt nhất trong lối chơi chung của toàn đội. Bất cứ cá nhân nào không làm được điều đó, chắc chắn sẽ bị HLV Park Hang Seo loại, dù đó có là một cầu thủ quan trọng đến mức nào.
Anh Tuấn

Mang ca cuoc